ĐẠI HỘI ĐIỂM ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NÔNG DÂN XÃ BÌNH CHÁNH, HUYỆN BÌNH CHÁNH NHIỆM KỲ 2018 - 2023

Đại hội điểm Đại Hội đại biểu Hội Nông dân xã Bình Chánh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã bầu cử 13 đồng chí tham gia Ban Chấp hành và bầu 8 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Bình Chánh nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Sáng ngày 5/01/2018, Hội Nông dân xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Bình Chánh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Tham dự Đại hội có đồng chí Phạm Minh Hùng, Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phụ trách phía Nam; đồng chí Võ Thị Dung, Phó bí thư Thành ủy; đồng chí Nguyễn Thị Bạch Mai, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố; đồng chí Nguyễn Văn Phụng, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bình Chánh. Đại hội triệu tập 85 đại biểu là hội viên nông dân tham dự.

Xã Bình Chánh ở cửa ngõ phía tây nam của thành phố Hồ Chí Minh, có 599,07 hecta đất nông nghiệp, 275 hộ sản xuất nông nghiệp với 402 lao động nông nghiệp. Hội Nông dân xã có 838 hội viên, sinh hoạt tại 4 chi hội và 10 tổ hội dân cư.

Trong nhiệm kỳ 2012-2018, Hội Nông dân xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nông dân chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo hướng nền nông nghiệp đô thị, chuyển đổi 19.682 m2 đất canh tác lúa sang trồng hoa màu và vật nuôi có giá trị kinh tế cao; tổ chức 27 chuyến với 292 lượt nông dân tham quan, học tập kinh nghiệm các mô hình sản xuất nông nghiệp có hiệu quả; có 31 hộ nông dân đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp trung ương; 64 hộ đạt cấp thành phố; 143 hộ đạt cấp huyện; 1.134 hộ đạt cấp xã.

Trong vận động nông dân xây dựng nông thôn mới Hội Nông dân xã đã vận động 584 hộ hội viên nông dân hiến 71.415 m2 đất, trị giá 34,5 tỷ đồng; xây dựng 3 căn nhà tình thương cho hội viên nghèo, trị giá 120 triệu đồng; vận động các hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi ủng hộ xây dựng Quỹ Hỗ trợ nông dân đạt 104,5 triệu giúp 95 triệu đồng cho 20 hộ hội viên nông dân sản xuất nhỏ, vượt nghèo; tư vấn, hỗ trợ nông dân vay vốn phát triển sản xuất đạt 3,4 tỷ đồng...

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, lãnh đạo Hội Nông dân huyện Bình Chánh và Đảng uỷ xã Bình Chánh đã biểu dương những kết quả đạt được trong công tác hội nhiệm kỳ qua. Đề nghị Đại hội tiếp tục thảo luận, trao đổi thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ lần thứ XII (2018 - 2023), trong đó, mong rằng Hội Nông dân xã Bình Chánh sẽ phát huy truyền thống của Hội, tuyên truyền vận động hội viên nông dân thực hiện tốt chủ trương chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi có hiệu quả, thể hiện vai trò trung tâm, nòng cốt trong khơi dậy tiềm năng, thế mạnh của xã trong xây dựng nông thôn mới, nhất là nâng chất các tiêu chí giai đoạn 2016-2020; tiếp tục tổ chức và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, các hoạt động gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đổi mới nội dung, phương hướng hoạt động tạo hiệu quả, tránh hình thức phô trương, hành chính hóa; tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, giám sát, phản biện xã hội theo tinh thần Quyết định số 217-QĐ/TW, Quyết định số 218-QĐ/TW.

Đại hội đã bầu cử Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Bình Chánh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 13 đồng chí và bầu 8 đại biểu đại diện cho 838 hội viên nông dân xã Bình Chánh tham dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Bình Chánh nhiệm kỳ 2018 – 2023.